DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ"

Tháng 7 âm lịch có nhiều ngày mưa tầm tã, trời tối mờ mờ, không gian yên ắng lạ thường, chân lông bắt đầu nổi cục cục. Đính chính lại đây không phải là truyện ma, vì chủ bút cực kỳ nhát ma. Giữa tiết trời âm u tối mịt, chủ bút trải lòng chia sẻ cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng cực quyến rũ (có lẽ không liên quan gì nhau :) ).

DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ"
Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ"
Cũng vì cách viết văn dễ tệ này, tôi nhớ lại cách đây vài năm, khi đó facebook mới bắt đầu len lỏi vào cuộc sống giới trẻ Việt Nam, lúc đó tôi chẳng khác gì một con gà mờ. Với suy nghĩ, "ui cái thời đại thông tin không ngừng cập nhật này, đã không theo kịp thì thôi bỏ luôn". Nhưng mà tôi đâu yên phận với con bánh bèo ngồi chung bàn học, nó nói "mày phải lập một cái fanpage, phải chia sẽ những cái công trình nghiên cứu khoa học thâm sâu của mày cho mọi người biết". Nói là làm luôn, nó lập fanpage rồi kêu gọi đồng bọn trong lớp like nhiệt tình, đi học về còn chặn đầu mấy nhỏ lớp kế bên bắt like, rồi bà bán bún trước cổng trường, ông chủ trọ già khó tính cũng không thoát khỏi bàn tay nó. Quần quật mấy ngày liền mà cũng chỉ có mấy chục like, nó chán nản quay ra bảo "nhìn mày! Chắc không có tương lai rồi".( Câu chuyện có phần hư cấu, dựa trên một câu chuyện hư cấu khác :) ). Nhưng mà, lời nó nói như tiên tri ấy, đến bây giờ giọng văn vẫn dễ tệ, mặc dù có vài công trình vĩ đại như cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng cho đôi môi căng mọng, hồng hào giữa tiết trời tháng 7 (vĩ đại khi một thỏi son đánh bại cả thời tiết :) ).

DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ"
Nguyên liệu:

 • 1 muỗng canh cánh hoa hồng tươi.
 • 1 muỗng cà phê sáp ong.
 • 1 muỗng cà phê bơ hạt mỡ. 
 • 1 muỗng cà phê bơ ca cao. 
 • 1/2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân. 
 • 1/2 muỗng cà phê tinh dầu vani. 
 • 2 lọ đựng.

Thực hiện:

 • Cho các thành phần cần làm tan chảy như bơ, sáp ong vào trong bát sứ và đặt giữa nồi nước, sao cho nước sôi không tràn vào trong chén. Những thành phần này thường không thể thiếu trong các cách làm son môi, chúng giúp hỗn hợp cô đặc lại, ngoài ra, tính dưỡng ẩm cao nên nó sẽ là nguyên liệu hoàn hảo.
DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ"
 • Khi bơ tan chảy, cho những cánh hoa hồng vào chung, khuấy đều để hoa hồng ngâm đều trong bơ tan chảy một vài phút.
 • Tắt bếp và đưa chén bơ ra ngoài, thêm các loại tinh dầu còn lại vào chung, khuấy đều và nhanh chóng cho vào lọ đựng.
 • Để nguội, đậy nắp và sử dụng trong khoảng nửa năm. Nên bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ"

Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng ngay tại nhà là bộ sưu tập 3 món đồ không thể thiếu trong túi sách của tôi. Khám phá những món đồ còn lại như nước rửa tay khô, kem dưỡng ẩm tại trang toplamdep.com.

Chúc các bạn làm đẹp vui vẻ!DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ" DIY: Cách làm son dưỡng môi từ hoa hồng "cực quyến rũ" Reviewed by Unknown on 9:57:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.