Hướng Dẫn Làm Phấn Phủ Trang Điểm Đẹp Mà Có Thể Ăn Được

Tôi thường tâm sự với nhiều người, tôi thật sự rất yêu trang điểm. Nhưng, trang điểm lại không yêu tôi. Tôi bắt đầu nghiên cứu vấn đề nan giải này và nó đã đưa tôi tới một ý tưởng lớn, học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn được.

DIY: Học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn được
Học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn được

Tôi không muốn da mình quá khô khi bị che đậy bởi nhiều lớp trang điểm, lại càng không muốn biến nó thành một cái chảo chiên trứng đầy dầu mỡ vào cuối ngày. Tôi luôn muốn những thứ áp tải lên làn da tôi đều có thể ăn được. Bởi tôi tin, những thứ mà bản thân ăn được, da cũng sẽ không từ chối.

Vài năm trước đây, tôi có một nỗi khổ, là không thể trang điểm với bất kỳ loại mỹ phẩm nào tôi tìm thấy ở những người bạn của tôi vẫn hay dùng. Làn da quá nhạy cảm, nó sẵn sàng phản ứng dữ dội với một cơn mưa mụn mủ, dầu nhờn và cả ngứa nữa, điều đó thật sự ám ảnh tôi. 


Kể từ đó tôi cũng hạn chế trang điểm tối đa có thể, giữ da luôn thông thoáng. Nhưng có những trường hợp ngoại lệ, tôi không thể ra ngoài với khuôn mặt mộc.

DIY: Học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn đượcTôi quyết định học
cách làm phấn phủ trang điểm, để tô điểm cho mình một cách nhẹ nhàng nhất. Những thành phần hữu cơ có lợi cho làn da, hút dầu và không gây bít lỗ chân lông như: Bột dong riềng, cacao, nhục đậu khấu, quế, gừng và cả đất sét nữa. Tất cả hòa trộn với nhau tạo thành một thứ bột siêu dưỡng da chứ không còn là phấn phủ nữa. Những thành phần thiên nhiên này tôi vẫn hay dùng trong các công thức trị mụn của mình.


Thêm một ít dầu vitamin E, oải hương, giúp cách làm phấn phủ trang điểm thiên nhiên có độ kết dính tốt, nó cũng là thành phần siêu dưỡng da mà bạn không nỡ từ chối. Màu sắc lì, rất hợp với nền da và là sự lựa chọn tối ưu của da mặt có vài khuyết điểm.

DIY: Học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn được

Nguyên liệu:
 • 1/4 chén bột dong riềng (Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng tinh bột ngô).
 • 4 muỗng canh bột ca cao.
 • 1 muỗng cà phê bột quế
 • 1/4 muỗng cà phê lần lượt: bột nhục đậu khấu và bột gừng.
 • 2 muỗng cà phê đất sét.
 • 10 giọt vitamin E.
 • 12 giọt tinh dầu hoa oải hương.
Thực hiện:
 • Chuẩn bị một bát trộn bằng thủy tinh hoặc sứ để không làm mất tác dụng của đất sét.
 • Pha trộn các thành phần đã chuẩn bị vào trong bát trộn.
DIY: Học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn được
 • Cho vào lọ đựng có nắp và dùng khoảng nửa năm.
DIY: Học cách làm phấn phủ trang điểm có thể ăn được
 • Công thức trên phù hợp với người có làn da trắng, bạn có thể tùy chỉnh công thức để phù hợp với làn da của mình nhất.
Học cách làm phấn phủ trang điểm không hề khó, nó hoàn toàn tốt cho người có làn da bị mụn. Nó cũng có thể giúp che khuyết điểm hoàn hảo. Phấn phủ này cũng không quá kết dính vào da, giữ da thông thoáng, khỏe mạnh hơn.

Chúc các bạn làm đẹp thành công!
Hướng Dẫn Làm Phấn Phủ Trang Điểm Đẹp Mà Có Thể Ăn Được Hướng Dẫn Làm Phấn Phủ Trang Điểm Đẹp Mà Có Thể Ăn Được Reviewed by Unknown on 11:38:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.