DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn

Tin tôi đi, bạn sẽ phải hối hận khi từ chối tất cả các loại kem dưỡng ẩm, chỉ vì " da tôi đã quá đủ nhờn". Da nhờn hay bất cứ loại da nào cũng cần được dưỡng ẩm. Học cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn.

DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn
Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn
 • Một thời gian dài, khi tôi bước vào tuổi dậy thì, da trở nên nhờn hơn và mụn cũng xuất hiện từ đó. Những cách trị mụn thiếu hiểu biết lúc đó, đã làm tình trạng mụn và da nhờn càng trầm trọng hơn. Một ngày tôi rửa mặt 5-6 lần, tôi cố gắng làm sạch dầu trên khuôn mặt mình. Nhưng chính điều đó làm da tôi bị kích ứng, mụn lại mọc lên một cách điên dại và nhờn vẫn cứ nhờn.
 • Tôi đã dùng thuốc trị mụn, vì nghe nói nó sẽ ăn hết lớp nhờn trên mặt. Nhưng, hỡi ôi, mụn thì không giảm đi được bao nhiêu, chỉ để lại một bãi chiến trường thâm, da thì trở nên sần sùi, khi ngưng thuốc lại nhờn bóng trở lại.
 • Quyết tâm không bỏ cuộc, tôi đọc nhiều bloog chia sẻ cách chăm sóc da. Thấy cách nào cuối bài cũng nói, bạn phải dùng kem dưỡng ẩm. Da nhờn thì dưỡng ẩm làm gì nữa? Tôi suy nghĩ vậy, nhưng thấy ai cũng khuyên vậy hết nên đâm ra ý nghĩ cũng lung lay.
 • Lúc này thì tôi cũng đã quá ngán ngẩm với các loại kem dưỡng, kem trị mụn trên thị trường. Tôi quyết định chăm sóc da một cách an toàn và tự nhiên nhất có thể, nhằm cứu vãn được chút nào hay chút đó.
 • Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn được tôi nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ. Cuối cùng, tôi cũng đã chọn lọc ra những thành phần chất lượng và phù hợp nhất với làn da tôi. 
DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn
Nguyên liệu:
 • ½ chén dầu dừa: Bạn phải chọn được loại dầu sản xuất theo công nghệ ép lạnh, dạng đặc càng tốt. Dầu dừa có thành phần kháng khuẩn, chống viêm cao, rất tốt cho da bị mụn. Đặc tính dưỡng ẩm của nó thì không cần phải bàn đến.
 • 1 muỗng cà phê vitamin E.
 • 5-7 giọt oải hương tinh dầu hoặc dầu cây trà: Nó chứa một lượng chất kháng khuẩn và chống oxy hóa cao, nếu da bạn bị mụn nhiều nên sử dụng dầu cây trà.
Thực hiện:
 • Chuẩn bị một cái bát sạch, tốt nhất là bạn trụng qua nước nóng.
 • Cho các thành phần trên theo đúng tỷ lệ vào trong bát trộn.
DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn
 • Nếu dầu dừa quá đặc, bạn nên dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp sẽ tốt hơn.
 • Cho vào lọ đựng có nắp và bảo quản trong tủ lạnh, dùng 1-2 tháng, tránh làm quá nhiều, dùng thời gian dài làm vi khuẩn tích tụ.
DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn

Tôi sử dụng nó liên tục trong một tuần đầu, hai lần sáng và tối trước khi ngủ. Ngạc nhiên, cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất tại nhà này lại rất thích hợp với làn da nhờn của tôi. Da không còn bóng nhờn như trước, tình trạng mụn cũng cải thiện, bạn cũng phải ngạc nhiên khi thử nó giống như tôi.

Chúc các bạn làm đẹp thành công!


DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn DIY: Cách làm kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn Reviewed by Unknown on 7:58:00 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.